FPT Telecom - Cho thuê máy chủ, server | Chỗ đặt máy chủ, server | Máy chủ ảo, server ảo - Uy tín nhất
Chủ nhật, 02/10/2022

Bao nhiêu tuổi được xét tuyển vào trường công an

23/03/2019 08:49
[post_view]

Với các trường đại học bình thường trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển mà không bị giới hạn về độ tuổi. Nhưng với khối trường công an thì không phải như vậy.

Theo quy định của Bộ Công an  về độ tuổi đối với tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy: cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển); Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Như vậy, với đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT, các em không được đăng ký xét tuyển sinh quá 3 lần, tương đương với 3 năm liên tiếp đăng ký xét tuyển.

Ở bậc tiến sĩ, người đăng ký làm nghiên cứu sinh cũng được quy định không quá 50 tuổi, còn làm thạc sĩ không được quá 45 tuổi.

Cũng liên quan đến tuyển sinh, theo quy định của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND thì hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ từ đủ 24 tháng đến dưới 36 tháng phục vụ tại ngũ, đạt danh hiệu chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong CAND thì được xét, dự thi vào các học viện, trường CAND theo quy định tuyển sinh của Bộ Công an.

Năm 2019, khối trường công an dự kiến tuyển sinh 1500 chỉ tiêu
Năm 2019, khối trường công an dự kiến tuyển sinh 1500 chỉ tiêu

Như vậy, trong thời gian phục vụ tại ngũ 3 năm, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ sẽ được dự thi vào các học viện, trường CAND 1 lần. Ngoài ra, sau khi hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, theo quy định họ được dự thi thêm 01 lần nữa trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

Để được đào tạo trong các trường CAND, họ phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh Đh, CĐ, TC CAND và việc cộng điểm ưu tiên sẽ thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy của Bộ GD&ĐT trong mỗi năm dự thi.

Năm 2019, khối trường công an dự kiến tuyển sinh 1500 chỉ tiêu với 3 tổ hợp xét tuyển: C03, A01, D01.

Tại Ngày hội tuyển sinh diễn ra ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 17/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết năm 2019 việc tuyển sinh vào các trường khối công an có một số điều chỉnh.

Cụ thể, thí sinh vẫn tham gia sơ tuyển, tuy nhiên trong điều kiện sơ tuyển có điều chỉnh về tiêu chuẩn học lực. Theo đó, khối trường công an sẽ tuyển các thí sinh có điểm học lực trung bình trở lên. Nhưng đối với từng môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường công an, trong cả 3 năm THPT đều phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên.

Chỉ tiêu trúng tuyển cho tổ hợp C03 là 40%, tổ hợp A01 là 30%, tổ hợp D01 cũng là 30% trên tổng chỉ tiêu được giao. Đây là điểm rất mới đối với mùa tuyển sinh năm 2019 mà thí sinh cần lưu ý.

Theo Tiền Phong

Đọc thêm

lên đầu trang