FPT Telecom - Cho thuê máy chủ, server | Chỗ đặt máy chủ, server | Máy chủ ảo, server ảo - Uy tín nhất
Thứ hai, 06/02/2023

Người Hưng Yên đi, về từ vùng dịch phải tự cách ly tại nhà 14 ngày

25/02/2022 09:36
[post_view]

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa có Công văn số 3134/CĐ-CTUBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm người đứng đầu trong trường hợp không thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống không để dịch lây lan, bùng phát tại các cơ quan, đơn vị hoặc địa bàn phụ trách.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch; quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người ra vào cơ quan, đơn vị, tình hình di chuyển dân cư trên địa bàn, cụ thể:

  • Đối với cơ quan, đơn vị: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quản lý cán bộ, viên chức, người lao động trong công tác phòng chống dịch, yêu cầu hạn chế tối đa việc đi ngoại tỉnh, nếu đi du lịch phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị và phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi về cơ quan, đơn vị làm việc.
  • Đối với doanh nghiệp: Chủ doanh nghiệp có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động trong doanh nghiệp, yêu cầu thực hiện “một đường hai đích là nơi ở và làm việc”, hạn chế đi ngoại tỉnh hết mức. Nếu đi ngoại tỉnh phải được sự đồng ý của chủ doanh nghiệp. Khi từ vùng dịch trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày, đi làm lại phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ. Các địa chỉ liên hệ công việc phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ.
  • Đối với thôn, xóm, tổ dân phố: Yêu cầu người từ vùng dịch về địa bàn phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; người địa phương ra ngoài tỉnh, từ vùng dịch về phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà 14 ngày, tự test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính mới được tham gia hoạt động tại cộng đồng.

Đọc thêm

lên đầu trang